Trung tâm GDTX A Trực Ninh

global marquee text

CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI WESITE TRUNG TÂM GDTX A HUYỆN TRỰC NINH
14:04 +07 Thứ năm, 17/01/2019

Đăng nhập

Sự kiện tiêu biểu

Bình chọn

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên

Chúc Mừng Giáng Sinh 2012

Ở một đơn vị điển hình tiên tiến bậc học mầm non

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/12/2012 15:58 - Người đăng bài viết: gdtx-atrucninh
Ở một đơn vị điển hình tiên tiến bậc học mầm non

Ở một đơn vị điển hình tiên tiến bậc học mầm non

Trường Mầm non Hải Châu, xã Hải Châu (Hải Hậu) hiện có 12 nhóm lớp với 400 học sinh, 30 cán bộ, giáo viên đều có trình độ đạt chuẩn, trong đó có 33% đạt trình độ trên chuẩn. Những năm qua, được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, nhà trường đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ.

Năm học 2011-2012, trường đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi, giữ vững đơn vị chỉ đạo điểm toàn diện phong trào giáo dục mầm non của huyện và được xếp thứ nhất trong 35 trường mầm non của toàn huyện.

Giờ vui chơi của các cháu Trường Mầm non Hải Châu (Hải Hậu).
Giờ vui chơi của các cháu Trường Mầm non Hải Châu (Hải Hậu).

Với phương châm lấy chất lượng chăm sóc giáo dục là then chốt để duy trì sĩ số, nhiều năm qua, Trường Mầm non Hải Châu luôn là đơn vị dẫn đầu về công tác huy động trẻ đến trường của ngành học mầm non huyện Hải Hậu. Tỷ lệ trẻ chuyên cần thường xuyên khối nhà trẻ đạt 95% trở lên, khối mẫu giáo đạt 98% trở lên, riêng huy động trẻ 5 tuổi ra lớp ngay từ đầu năm đã đạt 100% kế hoạch. Tổng số cháu huy động đến trường đối với mẫu giáo, nhà trẻ vượt chỉ tiêu của Phòng GD và ĐT giao. Xác định nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ là nhiệm vụ trọng tâm, nhà trường đã tập trung chỉ đạo các lớp thực hiện tốt công tác chăm sóc trẻ khi ở trường như vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sạch sẽ. Nhà trường phối hợp với hội cha mẹ học sinh mua sắm đủ và đảm bảo đúng tiêu chuẩn dụng cụ phục vụ cho trẻ tại trường như ca, cốc, khăn mặt, bát, thìa, bình ủ nước bằng Inox. Hằng ngày trẻ được rửa tay bằng xà phòng, đủ nước uống, bảo đảm ấm về mùa đông, mát về mùa hè. Hằng năm, nhà trường phối hợp với trạm y tế xã khám sức khoẻ cho trẻ 2 lần/năm và theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ tăng trưởng, phối hợp tuyên truyền tiêm chủng và cho trẻ uống vắc-xin phòng, chống các dịch bệnh. Nhà trường có phòng y tế và nhân viên y tế có đủ dụng cụ cân đo, chăm sóc khi trẻ mệt, sơ cứu khi trẻ mắc bệnh...; có vườn trồng các loại thuốc nam, mùa hè giáo viên thu gom râu ngô, sài đất để nấu nước cho trẻ uống. Công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức chăm sóc sức khoẻ cho trẻ tại nhà được nhà trường thực hiện với nhiều hình thức như thông báo, gặp gỡ nhắc nhở, viết bài tuyên truyền phát trên đài truyền thanh xã. Trường luôn duy trì công tác VSATTP, tổ chức cho 100% số trẻ đến trường được nuôi ăn bán trú theo đúng độ tuổi và đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng; hồ sơ nuôi được theo dõi đầy đủ, xây dựng thực đơn theo tuần cân đối các chất trong 4 nhóm thực phẩm. Hệ thống bếp của trường đảm bảo đạt chuẩn, đúng quy định, các trang thiết bị hiện đại với hệ thống tủ cơm ga, dụng cụ nấu, chia ăn, bát, thìa của trẻ đều bằng Inox. Quy trình quản lý VSATTP được thực hiện nghiêm túc, có tủ lạnh và các dụng cụ lưu mẫu thức ăn 24 giờ, có hợp đồng mua bán thực phẩm sạch được địa phương xác nhận. Môi trường học tập của nhà trường luôn bảo đảm xanh - sạch - đẹp, an toàn, phù hợp đặc thù của ngành học. Sân chơi của trường có nhiều đồ chơi ngoài trời, có cây xanh bóng mát, có “Vườn cổ tích”, “Vườn rau của bé” để trẻ được hoạt động khám phá, tưởng tượng về phong cảnh thiên nhiên. Với các biện pháp đầu tư cho chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, sức khoẻ của trẻ được nâng lên rõ rệt. Hằng năm, số trẻ cân nặng bình thường đạt 91-93%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng nhẹ chỉ khoảng 7-9%. Tổng kết hội thi giáo viên giỏi các cấp, trường xếp thứ nhất trong số 35 trường mầm non của huyện./.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 30
  • Hôm nay: 67
  • Tháng hiện tại: 155
  • Tổng lượt truy cập: 148975